M.U và Man City đều có trong đội hình một trung vệ đắt giá là Harry Maguire và Ruben Dias. Nhưng họ vẫn nuôi mộng chiêu mộ thêm một trung vệ đẳng cấp nữa để nâng tầm hàng thủ. Và cơ hội đang đến với 2 đại gia thành Manchester khi Sergio Ramos bất đồng quan điểm với ban lãnh đạo Real Madrid về chuyện gia hạn hợp đồng.

Ramos có thể tới Anh chơi bóng ở mùa giải tới.

Ramos có thể tới Anh chơi bóng ở mùa giải tới.

Cụ thể, theo tờ El Chiringuito, Ramos muốn ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm, qua đó có thể kết thúc sự nghiệp lừng lẫy ở Bernabeu. Tuy nhiên, BLĐ Real Madrid không đồng ý. Họ chỉ chấp nhận ký thêm 2 năm và buộc phải giảm lương 20%. Động thái cứng rắn của Los Blancos khiến trung vệ 34 tuổi rất không hài lòng.

Ramos cho rằng với vai trò đội trưởng và những đóng góp trong nhiều năm qua, anh xứng đáng nhận được một bản hợp đồng mới như kỳ vọng. Dù vậy, phía Real Madrid cho rằng họ đã có sự ưu ái với Ramos vì theo chính sách của CLB, họ chỉ gia hạn 1 năm với những cầu thủ đã ngoài 30.

Theo El Chiringuito, với sự bất đồng này, 80% khả năng Ramos sẽ rời Real Madrid vào hè năm sau. Tận dụng điều này, Man City và M.U đã nhanh chóng tiếp cận trung vệ người TBN. Họ sẵn sàng đáp ứng mức lương 12 triệu euro/mùa và ký 3 năm với đội trưởng của Los Blancos. Ngoài ra, PSG và Juventus không thể hiện sự quan tâm với tuyển thủ TBN.

Ở độ tuổi 34, Ramos vẫn có thể chinh chiến thêm vài năm ở môi trường đỉnh cao. Hơn nữa, tư chất thủ lĩnh của Ramos là thứ mà nhiều đội bóng hàng đầu như Man.U và Man City đang rất cần có trong đội hình.